Thi chế tạo thang máy không gian

Từ ngày 19 đến 21-10 tới, khoảng 20 nhóm các nhà khoa học đến từ khắp thế giới sẽ tập trung tại Salt Lake City, Mỹ để tham gia hai thách thức trong cuộc thi "Centennial Challenge" liên quan đến vệc chế tạo "thang máy không gian".

thang may, the gioi thang may, phu tung thang may, linh kien thang may, thang may viet nam, thang may fuji, thang máy, sua chua thang may,nang cap thang may, elevatorThách thức thứ nhất dựa vào việc phát triển công nghệ mang tên "Beam Power Challenge" (Thách thức chùm năng lượng). Những người dự thi sẽ chế tạo một robot có khả năng leo lên một cột với tốc độ tối thiểu là 2m/giây. Năng lượng sẽ được cung cấp nhờ một tia laser hướng từ đất lên một thiết bị cảm biến cài trong robot.

Thách thức thứ hai mang tên "Tether Challenge" (Thách thức dây dắt) nhắm vào việc phát triển một sợi dây có độ thật chắc và nhẹ. Các nhóm thi sẽ chế tạo một sợi dây có độ bền hơn 50% so với sợi dây do NASA chế tạo.

Mỗi thách thức sẽ được trao giải thưởng 500.000 USD có thể được chia sẻ giữa 3 nhóm dự thi nếu hội đủ các điều kiện cần thiết.

Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin