1. HOẠT ĐỘNG TRONG TRƯỜNG HỢP CÓ CHÁY
Trong trường hợp thang nhận được tín hiệu báo cháy (của tòa nhà hoặc công tắc báo cháy được tác động), thang máy sẽ tự động hủy tất cả các cuộc gọi trước đó, chạy về tầng lánh nạn đã định sẵn, mở cửa đưa hành khách ra ngoài.
 
2. HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ CHỮA CHÁY
 Khi công tắc dành cho việc phục vụ chữa cháy được bật lên, thang sẽ tự động chạy về tầng chống cháy đã định với cửa luôn mở, tất cả các lệnh gọi ngoài sẽ không phục vụ lúc này cửa sẽ chỉ đóng hoặc chỉ mở khi lính cứu hỏa nhấn nút đóng hoặc mở. Trong chế độ này, thang chỉ trả lời 1 cuộc gọi duy nhất trong cabin.
 
3. PANEL ĐIỀU KHIỂN DÀNH CHO NGƯỜI TÀN TẬT
 Panel này được định vị hoặc phía dưới panel điều khiển chính trong cabin hoặc tại vị trí thấp hơn để đảm bảo sự thuận tiện cho người tàn tật. Các nút bấm trong panel này sẽ có chữ nổi dành cho người khiếm thị, trên panel cũng có một phím đặc biệt, khi bị kích hoạt, cửa thang sẽ mở lâu hơn bình thường (thường khoảng 30 giây).
 
4. ĐIỀU KHIỂN NHÓM 2 THANG
Điều khiển nhóm được thực hiện bởi truyền thông CAN BUS - Dữ liệu về các cuộc gọi của hai thang, vị trí trạng thái của mỗi thang... sẽ được xử lý để thời gian chờ thang của hành khách là tối ưu nhất...
 
5. ĐIỀU KHIỂN NHÓM
 Bộ điều khiển nhóm trung tâm có thể kết hợp 8 thang một lúc để xử lý kết nối nhóm. Bộ điều khiển trung tâm sẽ điều khiển mỗi thang trong nhóm, trả lời các cuộc gọi, giám sát vị trí và trạng thái làm việc các thang. Hệ thống làm việc dựa trên phân tích thời gian thực, thuật toán điều khiển mờ nhằm đưa ra giải pháp tối ưu nhất, hiệu suất cao nhất cho mỗi thang, giảm thiểu tối đa thời gian chờ thang của khách hàng và năng lượng tiêu thụ của toàn hệ thống.
 
6. ĐÈN BÁO THANG ĐẾN TẦNG
 Với chức năng mở rộng này, mỗi tầng sẽ được gắn thêm đèn dự báo chiều chuyển động đến tầng của thang. Đèn báo sẽ sáng nhấp nháy lên khi thang cách tầng đích 1.2m để thông báo cho hành khách chờ thang được biết thang đang đến tầng đó và chiều thang sẽ di chuyển tiếp theo. Đèn sẽ sáng nhấp nháy cho đến khi cửa tầng đóng lại.
 
7. NHẬN DẠNG TẦNG BẰNG THẺ IC CARD
Bộ thẻ từ được gắn trong panel điều khiển cabin để nhận dạng những người có thẻ từ: Người có thẻ từ sẽ gọi được các tầng hoặc gọi được một số tầng đã được mã hóa từ trước.
 
8. HOẠT ĐỘNG TRONG GIỜ CAO ĐIỂM
 Trong giờ cao điểm thang sẽ tập trung hoạt động tại tầng sảnh chính (đầu giờ) hoặc tại tầng trên cùng (cuối giờ). Ngoài giờ cao điểm thang sẽ hoạt động bình thường.
 
9. HAI BẢNG ĐIỀU KHIỂN ĐỘC LẬP TRONG CABIN
 Chức năng này dành cho thang có 2 cửa cabin và có hai bảng điều khiển dành cho mỗi cửa (cửa trước và cửa sau): Nếu hành khách sử dụng bảng điều khiển dành cho cửa nào, thang sẽ phục vụ các tầng cửa đó, cửa còn lại sẽ không mở phục vụ.
 
10. PHỤC VỤ ƯU TIÊN TẦNG VIP
 Tại các tầng ưu tiên có gắn một khóa phục vụ hành khách VIP. Nếu công tắc khóa này được kích hoạt, thang sẽ hủy hết các lệnh đã lưu giữ, chạy thẳng lên tầng có gắn khóa VIP. Lúc này thang sẽ chỉ thực hiện các lệnh trong cabin của VIP, khi hành khách VIP ra khỏi thang thì thang sẽ hoạt động bình thường trở lại.
 
11. TỰ ĐỘNG CHẠY VỀ BẰNG TẦNG NẾU MẤT ĐIỆN LƯỚI
 Trong trường hợp thang đang hoạt động ngoài vùng bằng tầng mà bị mất điện lưới, bộ phận cứu hộ sẽ hoạt động để cấp điện dự phòng cho hệ thống đưa thang về tầng gần nhất.
 
12. HOẠT ĐỘNG DỰ PHÒNG
 Chức năng này có tác dụng trong hoạt động nhóm và tòa nhà sử dụng nguồn điện dự phòng. Khi tòa nhà sử dụng nguồn điện dự phòng, các thang trong nhóm sẽ lần lượt chạy thẳng về tầng sảnh mở cửa để đưa hành khách ra ngoài. Sau đó chỉ một thang hay một số thang trong nhóm được chỉ định sẽ phục vụ nhằm mục đích tiết kiệm năng lượng.
 
13. HOẠT ĐỘNG KHI CÓ ĐỘNG ĐẤT
 Khi có động đất, hệ thống báo động của tòa nhà sẽ chuyển tín hiệu cho tủ điều khiển và thang máy sẽ dừng ở tầng gần nhất và mở cửa cho khách hàng ra ngoài.
 
14. BÁO TẦNG BẰNG GIỌNG NÓI
 Với chức năng này, hệ thống sẽ thông báo tầng thang sắp dừng, chiều chuyển động sắp tới của thang trước mỗi tầng khi cửa đã đóng...
 
15. TỰ ĐỘNG CÂN BẰNG TẦNG
 Những nhà cao tầng khi hành khách ra vào trong thang có thể gây dịch chuyển cabin, hệ thống sẽ tự động cân bằng cabin lại bằng cabin lại bằng tầng với tốc độ chậm.
Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin