Phẫn nộ nam thanh niên nhổ nước bọt, treo lại khẩu trang bẩn trong thang máy ở Hà Nội

Cư dân tại tòa nhà Homecity (Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội) đang vô cùng phẫn nộ trước clip một người đàn ông nhổ nước bọt, dùng khẩu trang lau miệng, sau đó treo khẩu trang bẩn vào chai nước rửa tay trong thang máy.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lương Anh Cường – Trưởng ban quản trị tòa nhà cho biết ngay sau khi nhận được tin báo từ cư dân tòa nhà là thấy một chiếc khẩu trang treo tại chai nước rửa tay trong thang máy, ông đã yêu cầu bộ phận an ninh check camera xem đó là ai, cụ thể vụ việc ra sao nhằm cảnh báo cho toàn bộ cư dân trong tòa nhà.

“Sau khi check camera có trong thang máy, tôi đã nắm rõ toàn bộ sự việc. 10h34 phút sáng ngày 27.7, ba người đàn ông đứng trong thang máy. Trong đó, 2 người đeo khẩu trang còn 1 người không đeo. Người không đeo khẩu trang nhổ nước bọt xuống sàn thang máy và dùng một chiếc khẩu trang lau miệng. Sau đó, người này treo tại chai nước rửa tay dành cho cư dân tòa nhà và bỏ đi”, ông Cường cho biết.


Hình ảnh chiếc khẩu trang bẩn có nước bọt được người dân phát hiện trong thang máy.

Cũng theo ông Cường, người đàn ông có hành động trên tên là B. sinh sống tại phòng 160x, tòa B4 của tòa nhà. Hai người đàn ông đi cùng chỉ đứng nhìn.

Sau khi nắm rõ được vụ việc, ông Cường đã báo lên group của toàn bộ cư dân nhằm nhắc nhở và tránh đi lại nhiều trong tòa nhà. Ông cũng báo cảnh sát khu vực để làm rõ vụ việc.


Người đàn ông này có hành động vô ý thức, ảnh hưởng đến công tác phòng chống, dịch Covid-19. Ảnh: Cắt từ Clip

Ngoài ra, ông Cường khẳng định ngay sáng mai (ngày 28.7) ông sẽ gửi văn bản báo cáo đến Ủy bân Nhân dân phường Trung Kính, Công an phường Trung Kính (quận Cầu Giấy) để điều tra, làm rõ vụ việc.

Cư dân tòa nhà Homecity sau khi nhận được thông báo đã tỏ ra vô cùng bức xúc trước hành động của người đàn ông này. Đây không chỉ là hành động vô ý thức tại nơi công cộng mà còn vi phạm nghiêm trọng đến việc phòng, chống dịch COVID-19.
(Nguồn:Internet)

Share on facebook Share on twitter Share on google Share on zingme Share on linkedin